logo

2016-03-05 | TEDxCSU | Jennifer J. Harman | Parental Alienation

Foreldraútilokun er hrikalegt vandamál sem hefur áhrif á milljónir fjölskyldna um allan heim. Því miður, svipað og hvernig við tókum á heimilisofbeldi fyrir nokkrum áratugum, lítum við á foreldraútilokun sem heimilisvandamál frekar en sem vandamál sem hefur áhrif á samfélög, skólakerfi, lögreglu- og dómskerfi, geðheilbrigðis- og fjármálastofnanir og löggjafarstofnanir.

Jennifer J. Harman fjallar um það hvernig félagsleg og menningarleg kerfi okkar viðurkenna og jafnvel stuðla að foreldraútilokun á kostnað barnanna okkar og hvað er hægt að gera í því.

Dr. Harman er dósent í sálfræði við Colorado State University og er umsjónarmaður áætlunarinnar fyrir Applied Social & Health Psychology Program. Hún er fær og verðlaunaður kennari og hefur gefið út margar ritrýndar greinar og kennslubækur um náin sambönd, svo sem Vísindin um sambönd: svör við spurningum þínum um stefnumót, hjónaband og fjölskyldu.

Hún er einnig þátttakandi í ScienceofRelationships.com, tengslavísindaauðlind fyrir netsamfélagið, og hefur oft verið til viðtals sem tengslasérfræðingur fyrir marga innlenda og alþjóðlega fjölmiðla (Chicago Tribune, Denver Post, NY Magazine, datingadvice.com, og Irish Independent). Hún hefur nýlega beitt sérfræðiþekkingu sinni á sviði félagssálfræði til að skilja betur og finna lausnir á foreldraútilokun vegna þess að hún hefur sjálf verið skotmark hennar.

Þessi fyrirlestur var fluttur á TEDx viðburði með TED ráðstefnuforminu en sjálfstætt skipulagt af staðbundnu samfélagi. Frekari upplýsingar á http://ted.com/tedx

Viðmælandi:
Ráðstefna/Viðburður:
Framleiðandi:
Efnisflokkur:

Fleiri myndbönd

2019-09-14 | PASG Philadelphia | Karen Woodall

PASG 2019 – Karen Woodall

Karen Woodall geðlæknir hefur mikla reynslu af að vinna með kynslóðaskipt áföll og foreldraútilokun. Samkvæmt henni hefur fjölskylduaðskilnaður, útilokandi hegðun og klessutengsl slæm og langvarandi áhrif á börn. Þá tileinka börn sér á fullorðinsaldri svipað fjölskyldumynstur og þau alast upp við, sem getur gert þau útsett fyrir að verða sjálf útilokað foreldri.

2021-09-09 | PASG Brussels | Bruno Humbeeck

Bruno Humbeeck

Í erfiðum skilnaði geta börn orðið óviljandi vitni, sem getur valdið þeim skaða. Núna er æ meira krafa á foreldra um að skipuleggja umgengni eftir skilnað út frá hagsmunum barnsins. Bruno Humbeeck, prófessor í skólasálfræði og rannsóknastjóri við Háskólann í Mons, er sérfræðingur í seiglu og býður ráðgjöf í fjölskyldufræðslu, tengslum milli heimilis og skóla, neyslu, fíkn og aðstoð við félagsleg vandamál.

Deila

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email