logo

2023-08-20 | ICSP Athens | Edward Kruk | Grandparent Alienation: The Primal Wound

Edward Kruk, MSW, PhD hefur unnið lengi að rannsóknum tengdum skilnaðarmálum og fjölskyldum. Hann fjallaði um nýjustu niðurstöður sínar um útilokun afa og ömmu á alþjóðlegri ráðstefnu ICSP um sameiginlega forsjá sem haldin var í Aþenu í maí 2023. Edward útskýrir hvernig sumir afi og ömmur, sem hafa misst samband við börn sín vegna fjölskyldudeilna, komast að því að þau eiga barnabörn sem þau hafa aldrei hitt. Þessi staða virðist verða algengari og afleiðingarnar geta verið alvarlegar, bæði tilfinningalega og félagslega. Hann leggur áherslu á mikilvægi þess að styðja við þennan hóp og veita þeim viðeigandi aðstoð og fræðslu, til að takast á við missi og sorg sem fylgir slíkri einangrun.

Viðmælandi:
Ráðstefna/Viðburður:
Framleiðandi:
Efnisflokkur:

Fleiri myndbönd

2021-09-09 | PASG Brussels | Hans-Christian Prestien

Hans-Christian Prestien
Hans-Christian Prestien var dómari við fjölskylduréttinn í Bielefeld í Þýskalandi frá árinu 1977 til 1981. Hann vann með tveimur háskólaprófessorum í sálfræði að því að að þróa hugmyndafærði til að takast á við erfiðar fjölskyldudeilur fyrir dómstólum. Hans-Christian kallar eftir lagalegum breytingum í forsjármálum og telur heillavænlegast að skipa þverfaglega fulltrúa til að gæta hagsmuna barna í slíkum málum.

Deila

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email